Trung thu ngoài ý nghĩa là tết đoàn viên, thể hiện tình cảm với người thân, tri ân đến bạn bè và gia đình, đối tác thì còn được biết đến là Tết dành cho thiếu nhi. Vào dịp này, trẻ em sẽ được tham gia các lễ hội trăng rằm cùng chị Hằng Nga, nhận quà tặng và trải nghiệm đêm hội với nhiều trò chơi vui nhộn, tiết mục văn nghệ thú vị. Đi kèm bầu không khí này, những bài hát về trung thu sẽ khuấy động được không khí và làm tăng ý nghĩa của buổi tiệc trăng tròn. Dưới đây là 10 bài hát về trung thu hay nhất mà Âm nhạc Việt Nam để chọn lọc dành cho các bé để các bạn tham khảo!

Tết trung thu là gì?

tết trung thu là gì

Tết Trung Thu là tết vào giữa mùa thu diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Đây là đêm trăng tròn nhất của mùa thu, người Việt sẽ tổ chức các hoạt động như rước đèn, múa lân, tổ chức các buổi tiệc Trung thu với chị Hằng và chú cuội… Ngoài ra, người lớn sẽ tặng quà cho trẻ nhỏ, người thân, bạn bè và đối tác sẽ tặng quà cho nhau. Ngoài các hoạt động trên, các bài hát trung thu dành cho thiếu nhi dường như sẽ vang lên ở khắp nơi để mang đến không khí trung thu khắp mọi nơi của Việt Nam.

Top 10 bài hát về trung thu hay dành cho các bé 

Các bài hát về trung thu vô cùng phong phú, đa dạng và mỗi giai điệu đều vui nhộn, đáng yêu. Dưới đây là những bài hát Trung Thu được mở lên nhiều nhất trong các đêm hội trăng rằm.

Bài hát trung thu “Liên Khúc Trung Thu”

Đây là những video tập hợp rất nhiều bài hát trung thu và có thể kéo dài từ vài chục phút cho đến vài tiếng. Các bài nhạc được phát liên tục giúp các chương trình không mất quá nhiều thời gian để chọn nhạc.

Bài hát trung thu “Bé Chơi Lồng Đèn”

Đây là một bài hát đáng yêu, vui tươi và giúp tái hiện lại khung cảnh trung thu vô cùng thơ mộng, đáng yêu. Lời nhạc dễ thuộc, giai điệu dễ hát, các mẹ có thể mở cho bé nghe trong khoảng thời gian không khí trung thu đang tràn ngập khắp nơi như hiện nay.

Bài hát trung thu “Chiếc Đèn Ông Sao”

Đây là bài hát có từ thời 8x và thịnh hành cho đến hôm nay. Chỉ cần bản nhạc này cất lên thì không khí trung thu sẽ tràn ngập trong lòng người và trong ký ức của mọi lứa tuổi.

Bài hát trung thu “Lồng Đèn Trung Thu”

Lồng đèn Trung Thu cũng là một trong những bài hát trung thu được thịnh hành hiện nay. Bài hát này khơi gợi lên trọn vẹn không khí trung thu khi nhắc đến múa lân, lồng đèn, chị hằng và bao nhiêu là quà tặng đồ chơi đa dạng.

Bài hát trung thu “Sự Tích Trung Thu”

Khi bài hát sự tích Trung Thu cất lên thì toàn bộ không gian như bầu trời tỏa sáng với ánh trăng tròn vành vạnh. Nhạc điệu thuần khiết, lời ca ý nghĩa. Sự tích trung thu ngoài việc khuấy động không khí đêm trung thu còn giáo dục được sự tri ân của các bé đến cha mẹ và ông bà của mình.

Bài hát trung thu “Bài Ca Trung Thu”

Giai điệu của bài ca Trung Thu khá hiện đại, ngôn từ trau chuốt và cũng tái hiện được rõ khung cảnh trung thu bên trong bài hát. Hiện bài hát này đang được phát khắp nơi để chào đón một mùa trung thu mới đang tới gần.

Bài hát trung thu “Tết Suối Hồng”

Bài hát ca ngợi lên khung cảnh tết trung thu dành cho thiếu nhi ngập tràn trong ánh đèn trung thu, những con phố rộn ngập tiếng cười và sự vui tươi. Hầu hết các mẹ đều mở bài hát này cho bé em mình nghe để cảm nhận được ngày hội trăng rằm trọn vẹn nhất.

Bài hát trung thu “Chị Hằng”

Bài hát này đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt vào mỗi dịp trung thu. Bài hát kể về sự tích chị Hằng ngồi cung trăng với lời ca vô cùng thân thiết, đáng yêu. Thông qua bài hát, trẻ em sẽ nhớ về chị Hằng, nhớ về cung trăng và sự tích chú Cuội một cách dễ dàng mà không phải kể quá nhiều.

Bài hát trung thu gắn liền với tuổi thơ “Đêm Trung Thu”

Bài hát Đêm Trung Thu là một trong những bài hát rộn ràng, vui ca và khuấy động không khí đêm trung thu tốt nhất. Đến các đêm lễ hội trung thu hầu hết các bài hát này đều được ban tổ chức lựa chọn và phát nhạc.

Bài hát trung thu “Vui Hội Trăng Rằm”

Vui Hội Trăng Rằm là bài hát mà hầu hết các em bé đều thuộc. Ca từ vui tươi, giai điệu rộn ràng của bài hát đã làm cho không khí trung thu càng náo nhiệt và hoành tráng hơn.

Kết luận

Ngoài những bài hát trên, bạn có thể gõ từ khóa “nhạc trung thu”, “nhạc trung thu dành cho bé” để được các ứng dụng, trình duyệt gợi ý nhiều bài hát về trung thu hơn nữa. Hy vọng chia sẻ về Top 10 bài hát trung thu hay nhất 2023 đã giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để đêm trung thu rước chị Hằng cho các bé càng ý nghĩa hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *