Vinahouse là một thuật ngữ dùng để chỉ các dòng nhạc thường xuất hiện ở các quán bar, vũ trường và sân khấu ca nhạc. Vậy, nhạc Vinahouse là nhạc gì, những thuật ngữ liên quan đến dòng nhạc này? Có thể phân biệt Vinahouse và EDM bằng cách nào? Cùng amnhacvietnam tìm hiểu về dòng nhạc dance lâu đời của người Việt ở nội dung bên dưới nhé!

Vinahouse là gì?

Vinahouse là gì?

Bạn chỉ mới nghe đến dòng nhạc Vinahouse nhưng thực chất dòng nhạc này đã có từ thập niên 90. Vào thời điểm này Vinahouse được gọi bằng những cái tên dân dã như nhạc sàn, vũ trường hoặc là nhạc bay. Dòng nhạc Vinahouse có sự ảnh hưởng từ các thể loại nhạc nước ngoài nhưng chúng lại được sáng tạo hoàn toàn bởi người Việt.

Nhịp điệu nhanh, tiết tấu đơn giản và luôn mang đến sự vui tươi chính là đặc điểm nổi bật của nhạc Vinahouse. Giới trẻ hiện nay dùng Vinahouse để thực hiện live remix hoặc live mashup hoặc sử dụng cho các loại Pop, Ballad nhẹ nhàng đến nhạc Rock sinh động…

Sơ lược quá trình trưởng thành của Vinahouse

Sơ lược quá trình trưởng thành của Vinahouse

Lần đầu tiên Vinahouse nổi tiếng là khi DJ Hoàng Trọc đã remix – phối lại các bản “hit” “Tình Phai”. Sự ra đời của bản nhạc này đã bùng nổ trào lưu DJ phát triển mạnh ở nước ta. Chúng phát triển mạnh đến mức mà các nhà sản xuất âm nhạc/DJ thời bấy giờ “hái” ra không biết bao nhiêu là tiền.

DJ Thiện Hí mua lại bản remix ca khúc Thank You (Dido) được sản xuất bởi DJ/Producer Sawmachjack là bước ngoặt biết theo của Vinahouse

DJ Wang đã biểu diễn 2 bản remix đậm chất Vinahouse từ bản nhạc Nếu như ngày anh đến của Văn Mai Hương (remix bởi DJ Triệu) và Bay của Thu Minh (DJ Daniel Mastro) tại sự kiện Hà Nội – Heineken Countdown vào năm 2001 đã khiến hơn 40.000 khán giả hưởng ứng và “đốt cháy” bầu không khí. Kể từ đây, Vinahouse đã chính thức có chỗ đứng trong “lãnh địa” âm nhạc của Việt Nam và thế giới.

ĐỌC THÊM:NHẠC KỊCH LÀ GÌ?

Một số khái niệm liên quan đến Vinahouse

Dân Vinahouse, quẩy Vinahouse  và Vinahey là những thuật ngữ liên quan đến dòng nhạc Vinahouse. Cụ thể từng khái niệm sẽ được chúng tôi chia sẻ bên dưới:

Dân Vinahouse là gì?

Dân Vinahouse là gì

Dân Vinahouse là khái niệm dùng để chỉ những người chơi dòng nhạc này, sản xuất ra dòng nhạc Vinahouse hoặc là những người thật sự yêu thích với thể loại Vinahouse.

Quẩy Vinahouse là gì?

Quẩy Vinahouse là gì?

“Quẩy” là một khái niệm vui nhộn của tuổi tin để dành cho các hành động tận hưởng cuộc sống náo nhiệt, vui với mọi thứ và rời xa công việc. Quẩy ở đây cũng có nghĩa là nhảy. Quẩy Vinahouse chính là đắm chìm trong các giai điệu Vinahouse và cảm thụ giai điệu, đưa ra các động tác phù hợp và độc đáo hòa vào các điệu nhạc.

Vinahey nghĩa là gì?

Vinahey nghĩa là gì

Vinahey cũng có nghĩa là Quẩy Vinahouse nhưng lại là cách nói của giới Gen Z cho hành động phiêu theo nhạc, chill theo nhạc và tận hưởng các buổi tiệc thâu đêm tại vũ trường, quán bar, các buổi tiệc, sân khấu…

Phân biệt nhạc vinahouse với EDM

Vinahouse là một khái niệm về âm nhạc nằm trong EDM nhưng không có quy mô lớn bằng EDM. EDM cũng có tiết tấu nhanh, nhịp độ cao và còn chứa nhiều khái niệm về các dòng nhạc khác. Chẳng hạn như: Techno, House, Progressive house hoặc các thể loại như hardstyle và drum and bass…

Cách nhảy nhạc Vinahouse chuẩn chỉnh

Cách nhảy nhạc Vinahouse chuẩn chỉnh

Vinahouse là dòng nhạc sôi động, có dấu hiệu của sức sống và niềm vui đạt đến đỉnh cao. Quẩy Vinahouse hay còn gọi là Vinahey luôn là chủ đề nóng được Gen Z đang bàn tán sôi nổi. Để có thể hòa mình vào phong cách remix sôi động này thì bạn cần phải am hiểu về nhạc, biết cách phiêu theo nhạc và thả mình “trôi” theo các giai điệu, tiết tấu của âm nhạc.

Hiện nay trên Youtube, Tiktok có rất nhiều video dạy cách quẩy theo nhạc Vinahouse chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu cac video này và học cách nhảy để có thần thái chuyên nghiệp như dân Vinahouse thực thụ.

Hy vọng những chia sẻ về dòng nhạc Vinahouse của chúng tôi đã giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc những người yêu Vinahouse luôn tỏa sáng hết mình trên sàn diễn, bar và vũ trường để thể hiện niềm đam mê âm nhạc cũng như có những giây phút thăng hoa tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *