Học guitar tại nhà muốn nhanh tiến bộ cần phải học như thế nào? Liệu tự học guitar có khó không? Đây là những thắc mắc của những người yêu guitar nhưng không có thời gian để tham gia vào các khóa học chính thức. Một vài chia sẻ về 6 cách tự học guitar tại nhà nhanh tiến bộ nhất nhanh thành thục nhất mà Âm nhạc Việt Nam cung cấp bên dưới hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Học guitar ở nhà có khó không?

Với những người đã có năng khiếu âm nhạc hoặc chơi guitar có lý tưởng cao cả sẽ có niềm đam mê và động lực để có thể chơi đàn guitar hay chỉ sau một thời gian ngắn. Muốn học guitar tại nhà bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Biết cấu tạo đàn guitar để hiểu rõ về âm thanh phát ra từ đàn, cách chỉnh dây đàn…
  • Làm quen với việc cầm cây đàn Guitar đúng cách để đàn đúng điệu, đàn hay và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tập ấn một số hợp âm cơ bản và học thuộc lòng các hợp âm đó.
  • Học cách vừa đệm vừa hát để tạo hứng thú cho mình.

Khó hay dễ trong việc học đàn sẽ tùy thuộc vào bạn có nắm vững được các kỹ năng cơ bản mà một người chơi đàn guitar cần có hay không. Và để hỗ trợ cho việc tiếp cận với đàn guitar nhanh nhất, sớm đánh thuần thục các bản nhạc, hãy chú trọng đến 6 cách tự học guitar tại nhà nhanh tiến bộ mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé.

6 Cách tự học guitar tại nhà nhanh tiến bộ nhất 

6 Cách tự học guitar tại nhà nhanh tiến bộ nhất 

Có định hướng cách học guitar tại nhà bạn sẽ dễ tiến bộ hơn. Cụ thể, hãy làm theo 6 cách mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé.

Đừng xem thường kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật cơ bản trong đánh đàn guitar là một kỹ thuật vô cùng quan trọng. Phải luyện thuần thục các kỹ năng cơ bản để tạo thành phản xạ thì mới đảm bảo mỗi nốt nhạc mỗi cách chạy nốt bạn đều có thể đánh tròn trịa đúng nhịp. Một khi đã giỏi đánh đàn thì chúng đã hòa quyện vào kỹ năng đánh đàn của bạn mà không cần phải chú trọng đến những kỹ thuật đó nữa.

Cố gắng tập luyện, tập luyện và tập luyện

cố gắng

Tập luyện, tập luyện và tập luyện là điều quan trọng nhất cần phải có nếu muốn tiến bộ nhanh với đàn guitar. Hãy cố nhớ các hợp âm cơ bản, nhớ các kỹ thuật đàn cơ bản và luyện tập nhiều lần. Ít nhất nên tập 30 đến 1h/ngày và không bỏ bất cứ buổi nào.

Nhịp điệu là quan trọng nhất

Sai nhịp là điều tối kỵ trong âm nhạc nói chung. Những người đánh đàn chuyên nghiệp chỉ nhắm mắt, nghe bằng tai cũng đã biết được bạn đánh đúng nhịp hay sai nhịp. Điều quan trọng của một tay guitar chính là đúng nhạc, đúng điệu và không trật bất cứ một nhịp nào cả.

Hợp âm chặn song song với hợp âm mở

Đừng chỉ học một loại hợp âm chặn hoặc hợp âm mở mà nên học hợp âm chặn song song với hợp âm mở vì có những bài hát sẽ cần đến 2 kỹ thuật này cùng một lúc. Hoặc nếu bạn muốn chắc một hợp âm ngay từ đầu thì nên ưu tiên học hợp âm chặn trước. Khi hợp âm chặn đã có kỹ thuật tốt mới chuyển sang học hợp âm mở.

Học thêm nhạc lý.

học thêm nhạc lý

Nhạc lý sẽ giúp bạn hiểu hơn về âm giai, hợp âm và có những giờ phút giải tỏa căng thẳng tốt, nâng cao trình độ đánh đàn của mình. Khi bạn đã có thể tiếp cận được hết với kỹ thuật guitar cơ bản nên tiến thêm học về nhạc lý để ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Học cách “nghe”, “cảm nhận”

Đôi lúc người chơi thường xem thường khả năng nghe và cảm nhận. Tuy nhiên, nghe và cảm nhận tốt mới hiểu về nhạc lý, nét nghệ thuật trong âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc một cách tốt nhất. Đừng để mình dừng lại ở ngang mức biết chơi đàn mà hãy tự đào tạo bạn trở thành một nhạc sĩ guitar chuyên nghiệp thông qua việc học cách nghe và cảm nhận!

Hy vọng 6 cách tự học guitar tại nhà nhanh tiến bộ nhất nhanh thành thục nhất mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích nhiều cho bạn. Hiện nay có nhiều kênh Youtube đang dạy đàn guitar miễn phí, bạn có thể tiếp cận với đàn guitar tốt hơn bằng cách học thực tế từ những video này. Chúc bạn sớm trở thành người chơi guitar chuyên nghiệp!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *