Học đàn guitar - chuẩn bị cho trẻ những gì?

Học đàn guitar nói riêng, học nhạc nói chung là truyền thống được hình thành trong giới quý tộc ở châu Âu, đã chứng tỏ việc đó là hữu ích. Kết quả các cuộc nghiên cứu cho thấy những người chơi nhạc có não phát triển hơn.

Học đàn guitar, trước khi đi vào các bài học, cha mẹ (hoặc những người lớn trong nhà) cần chuẩn bị cho trẻ cả về tinh thần và khơi dậy niềm yêu thích chơi đàn Guitar trong trẻ.

Học đàn guitar, trọng tâm xuyên suốt quá trình học của trẻ chính và sự vui vẻ và hứng thú - đây cũng mục tiêu chính giúp trẻ  thích chơi đàn guitar hơn. Để chuẩn bị cho trẻ bắt đầu bài học Guitar, cha mẹ nên đọc qua các bài học và giáo trình của giảng viên âm nhạc dành cho con bạn. Sau đó tìm cách dễ hiểu nhất để giải thích mỗi bài học cho trẻ. Những bài học cung cấp cho bạn những kiến thức bổ sung mà bạn có thể chia sẻ trực tiếp với trẻ em của bạn.
 

Tạo sự vui vẻ và hứng thú là trọng tâm xuyên suốt quá trình dạy trẻ học đàn Guitar


Trước khi cho trẻ bắt đầu bài học Guitar, cần chuẩn bị:

- Trẻ đủ tuổi để học đàn Guitar (từ 6 tuổi trở lên là thích hợp nhất).
- Trẻ có đủ sức khỏe và thể lực để chơi Guitar (nhất là cơ tay).
- Chọn đàn Guitar Acoustic hoặc Classtic loại trẻ em có dây mềm.
- Đàn Guitar bắt buộc phải có kích thước phù hợp với độ tuổi của trẻ em.
- Có một cây đàn Guitar có sẵn cho trẻ mỗi khi trẻ muốn tập.
- Chuẩn bị cho trẻ một chiếc ghế vịn hoặc ghế nhỏ, phù hợp với chiều cao của trẻ.
- Người lớn trong nhà nên in sẵn hoặc tìm kiếm một số hình ảnh minh họa trong bài học của trẻ để trẻ tiếp thu dễ hơn.
- Cha mẹ hoặc người lớn trong nhà cũng nên đăng ký học đàn Guitar (online/trực tiếp) cùng trẻ.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ theo danh sách gợi ý trên, hãy bắt đầu cho trẻ học đàn Guitar vì học đàn Guitar rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Lợi ích khi cho trẻ học đàn Guitar?

Những trẻ có học nhạc khi được làm kiểm tra trí tuệ, khả năng toán học và tư duy không gian cho kết quả tốt hơn 20%, cho dù chúng không trở thành những nhạc công hay ca sĩ. Từ lâu người ta nhận thấy rằng thành tích học tập trong trường phổ thông được nâng cao khi trẻ bắt đầu học nhạc, điều đó không đáng ngạc nhiên vì khi chơi nhạc chỉ có các ngón tay là không đủ, cần phải tập trung chú ý, huy động trí não.

Chi phí đầu tư nhạc cụ thấp, rất phù hợp với mức sống của đại đa số các gia đình Việt

Không như đàn Piano hay đàn Organ, chi phí bạn cần bỏ ra để mua Guitar cho bé chỉ giao động vào khoảng 700.000 đến 3 triệu đồng (hoặc nhiều hơn nếu mua một cây đàn xịn).

Học đàn Guitar rất tốt cho sức khỏe của trẻ

Nhiều cuộc nghiên cứu chứng tỏ âm nhạc cổ điển ảnh hưởng thuận lợi đến hệ thần kinh, hô hấp, tiêu hóa; người ta chữa mất ngủ, mệt mỏi mãn tính, trầm cảm bằng âm nhạc. Hơn nữa, việc hát đồng ca nâng cao khả năng chống trầm cảm, giải quyết vấn đề nói lắp và đọc kém.

Học đàn Guitar giúp trẻ nâng cao nhận thức 

Ở những trẻ học nhạc sẽ hình thành những ham mê nhất định. Âm nhạc tạo sự hứng khởi, nâng cao khiếu thẩm mỹ, kích thích khả năng sáng tạo trong những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Không chỉ các nhà soạn nhạc tương lai, mà cả các họa sĩ, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng cũng học nhạc và cho ra đời những tác phẩm của mình dưới cảm xúc từ âm nhạc cổ điển.
 
Học đàn Guitar giúp rèn tính kỷ luật, tăng tình kiên trì cho trẻ

Đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách, sau đó chuyển các nốt nhạc lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím, đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chơi đàn cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề nào đó.

Học đàn Guitar giúp trẻ thoát khỏi nỗi sợ phát biểu trước đám đông

Khi chơi đàn một mình hay hát trong dàn đồng ca, trẻ nhất định phải biểu diễn và quen với việc điều khiển cảm xúc, kiểm soát bản thân trên sân khấu, ở trung tâm của sự chú ý – những phẩm chất này cũng rất cần thiết trong nhiều hoạt động.

Học đàn Guitar giúp trẻ phát triển khả năng toán học và ngôn ngữ, logic 

Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ kết luận: Trẻ từ 4 - 6 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Phát huy trí tưởng tượng và khả năng phân tích âm nhạc của trẻ

Thả hồn qua tiếng đàn Guitar, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình. Khả năng phân tích âm nhạc cao: Chơi tốt đàn Guitar, trẻ sẽ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, trẻ dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm . Biết đâu con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc sau này!
 
(Nguồn Internet)

----------------------
AMNHACVIETNAM.vn - Học đàn guitar, piano,... (online, trực tiếp) siêu rẻ với giảng viên đầu ngành | Mua bán nhạc cụ | Thưởng thức âm nhạc.
Hãy đồng hành cùng chúng tôi để bạn thành công hơn và có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.
 


Bình luận  Liên hệ với chúng tôi